Dự án Khu công nghiệp (KCN) Thổ Hoàng tại huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên vừa được Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký quyết định chấp thuận đầu tư.

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Thổ Hoàng có tổng vốn đầu tư dự án 3.095 tỷ đồng.

Dự án trên được thực hiện tại xã Vân Du, xã Xuân Trúc, xã Quang Lãng và thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên với có quy mô 250 ha.

công nghiệp
Ảnh minh họa

Phó Thủ tướng, yêu cầu cập nhật vị trí và quy mô diện tích của khu công nghiệp Thổ Hoàng vào phương án phát triển hệ thống khu công nghiệp để tích hợp vào Quy hoạch tỉnh Hưng Yên thời kỳ 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050 và kế hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên 5 năm 2021-2025 và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Nhà đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển hạ tầng Ân Thi. Đầu tư và phát triển hạ tầng Ân Thi thành lập năm 2019, có trụ sở tại thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên. Doanh nghiệp này hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, quản lý và phát triển hạ tầng khu công nghiệp.

Vốn điều lệ của công ty là 268 tỷ đồng, các cổ đông sáng lập gồm Công ty TNHH Bao bì Việt Hưng góp (đại diện là ông Hoàng Gia Hưng) góp 50%, CTCP Phát triển Hạ tầng Cụm Công nghiệp Minh Khai (đại diện là ông Hoàng Anh Tuân) góp 35%, ông Hoàng Anh Tuân (giữ chức Giám đốc kiêm đại diện pháp luật) 15%. Tháng 04/2021, Doanh nghiệp nâng vốn lên 488 tỷ đồng và giữ nguyên cho đến nay.

Huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên có vị trí trung tâm Đồng bằng sông Hồng, thuộc Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và Vùng Thủ đô Hà Nội, sở hữu hệ thống giao thông đồng bộ kết nối Ân Thi với các vùng kinh tế trọng điểm của miền Bắc như tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng; đường nối 2 đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình; QL.38, QL.38B và 7 tuyến đường tỉnh đi qua địa bàn huyện.

Với lợi thế của mình, Ân Thi được UBND tỉnh Hưng Yên tập trung phát triển các khu công nghiệp mới. Tại Quyết định số 406/QĐ-UBND ngày 30/1/2022 của UBND tỉnh về việc phê duyệt quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Ân Thi, đất khu công nghiệp trên địa bàn đến hết năm 2030 chiếm 20,35% diện tích đất tự nhiên; đất cụm công nghiệp đến hết năm 2030 chiếm 3,76% diện tích đất tự nhiên.

Đến hết năm 2023, trên địa bàn huyện Ân Thi đã quy hoạch 12 khu công nghiệp (KCN) và có 5 KCN được Chính phủ chấp thuận bổ sung vào Quy hoạch phát triển các KCN ở Việt Nam. Đối với cụm công nghiệp (CCN), trên địa bàn huyện Ân Thi được quy hoạch, định hướng quy hoạch 14 CCN, trong đó có 5 CCN trên địa bàn huyện được UBND tỉnh quyết định thành lập.

Nguồn: vietnamfinance.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *