Trong 4 tháng đầu năm 2024, tổng vốn thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Quảng Ninh đạt trên 850 triệu USD, bằng 28,3% kế hoạch năm.

Đến nay, Quảng Ninh đã cấp giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư cho 187 dự án FDI đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với tổng vốn đăng ký đạt hơn 14,43 tỷ USD.

Trong đó, có 127 dự án thực hiện tại địa bàn các KCN, KKT với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 8,2 tỷ USD, 60 dự án thực hiện ngoài KCN, KKT với tổng vốn đầu tư đạt 6,23 tỷ USD. Lũy kế tổng vốn đầu tư thực hiện của các dự án đạt khoảng 7,8 tỷ USD, bằng 54,1% vốn đầu tư đăng ký.

Quảng Ninh
Ảnh minh họa

Các dự án FDI chủ yếu đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ cao, thân thiện với môi trường, quản trị hiện đại, có giá trị gia tăng cao, tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu góp phần thúc đẩy chuyển giao công nghệ tiên tiến vào Quảng Ninh, phát triển một số ngành kinh tế quan trọng của tỉnh.

Đặc biệt, Quảng Ninh thu hút được các dự án FDI thuộc lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, có mục tiêu hoạt động phù hợp với định hướng ngành nghề, lĩnh vực ưu tiên thu hút của tỉnh; góp phần đẩy mạnh việc hình thành chuỗi các dự án sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử, điện, sản xuất công nghiệp dệt may.

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2023 (PCI 2023). Năm nay, Quảng Ninh duy trì vị trí quán quân năm thứ bảy liên tiếp với 71,25 điểm.

Quảng Ninh đã triển khai hiệu quả các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp, với chỉ số thành phần “Hỗ trợ doanh nghiệp” đạt 7,72 điểm, đứng thứ 2 toàn quốc. Tỉnh này còn đứng thứ 3 cả nước về nỗ lực cắt giảm gánh nặng chi phí không chính thức cho doanh nghiệp, với chỉ số thành phần “Chi phí không chính thức” đạt 7,72 điểm.

Địa phương này từ 2017 đến nay luôn giành vị trí dẫn đầu về chất lượng điều hành kinh tế với nhiều sáng kiến thu hút đầu tư và cải cách hành chính.

Thành tích này được Quảng Ninh cố gắng giữ vững trong năm 2024. Do đó, từ đầu năm, Quảng Ninh đã nỗ lực trong phát triển kinh tế.

Nguồn: vietnamfinance.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *