Diễn đàn kết nối doanh nghiệp công nghiệp, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao EuroCham – Bình Phước năm 2024 dự kiến được tổ chức ngày 12/3, tại Trường chính trị tỉnh Bình Phước (TP. Đồng Xoài).

công nghiệp
Ông Gabor Fluit, Chủ tịch EuroCham, Tổng giám đốc De Heus châu Á và đại diện 2 tập đoàn De Heus và Hùng Nhơn thăm và chúc Tết Giáp Thìn 2024 lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước.

Nhằm kết nối doanh nghiệp, nhà đầu tư trong việc phát triển công nghiệp, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao, đưa nông nghiệp tỉnh và mục tiêu phát triển bền vững, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền vừa ban hành Quyết định số 55/KH-UBND về kế hoạch tổ chức Diễn đàn kết nối doanh nghiệp công nghiệp, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao EuroCham – Bình Phước năm 2024.

Theo đó, Diễn đàn kết nối doanh nghiệp công nghiệp, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao EuroCham – Bình Phước năm 2024 dự kiến được tổ chức chiều ngày 12/3, tại Trường chính trị tỉnh Bình Phước (TP. Đồng Xoài).

Anh man hinh 2024 02 19 luc 00.09.47
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền, Phó Chủ tịch VIDA Vũ Mạnh Hùng và đại diện các sở, ban ngành Bình Phước tại buổi họp bàn tổ chức Diễn đàn.

Ngoài đơn vị chủ trì là UBND tỉnh Bình Phước, Diễn đàn còn có sự đồng chủ trì của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) và được phối hợp thực hiện bởi Tập đoàn Hùng Nhơn, Tập đoàn De Heus (Hà Lan), Câu lạc bộ Nông nghiệp công nghệ cao (DAA Việt Nam).

Dự kiến sẽ có khoảng 280 đến 320 đại biểu là các lãnh đạo đến từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; UBND tỉnh Bình Phước và các sở, ban ngành; Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tổng Lãnh sự và Tham tán Thương mại các nước châu Âu; các doanh nghiệp thuộc EuroCham, các tập đoàn lớn và doanh nghiệp Bình Phước.

Theo bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, đây là diễn đàn kết nối đầu tư quốc tế trong lĩnh vực công nghiệp, thương mại,nông nghiệp có quy mô lớn nhất được tổ chức tại Bình Phước. Đây cũng là dịp để địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, cơ chế, chính sách ưu đãi của tỉnh Bình Phước; giúp nhà đầu tư trong và ngoài nước tiếp cận các dự án trọng điểm, đặc biệt là các dự án tại khu kinh tế, các dự án nông nghiệp, nhất là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

“Diễn đàn cũng là cơ hội để Bình Phước mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước có uy tín và tiềm lực tài chính, công nghệ đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao; trao đổi, thông tin với cộng đồng doanh nghiệp. Kết nối doanh nghiệp xúc tiến đầu tư vào địa phương, đặc biệt các doanh nghiệp trong EuroCham”.

Đặc biệt, tại Diễn đàn lần này, theo bà Trần Tuệ Hiền, UBND tỉnh Bình Phước, EuroCham, các hiệp hội và các tập đoàn nông nghiệp ký kết hàng loạt biên bản ghi nhớ hợp tác và phát triển các dự án đầu tư lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Chia sẻ về mục đích tổ chức Diễn đàn, ông Gabor Fluit, Chủ tịch EuroCham, Tổng giám đốc De Heus châu Á cho biết: “Diễn đàn là cơ hội để các doanh nghiệp EuroCham kết nối chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ, nâng tầm thương hiệu và giá trị các sản phẩm nông nghiệp nói riêng, các sản phẩm chủ lực chất lượng cao của địa phương nói chung đến với thị trường châu Âu. Tại Diễn đàn, EuroCham sẽ đề xuất, kiến nghị các giải pháp phát triển công nghiệp, thương mại, hệ sinh thái nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nhanh và bền vững trên địa bàn tỉnh Bình Phước”.

Theo ông Vũ Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch VIDA, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn, với mục đích kết nối các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong việc phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, ngoài các phát biểu đánh giá và nhận định về xu hướng đầu tư, hợp tác của các doanh nghiệp EuroCham, Diễn đàn sẽ có nhiều ý kiến phát biểu, các tham luận của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế  chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Phước nói riêng.

Đáng chú ý, bên lề Diễn đàn là các hoạt động hưởng ứng Diễn đàn kết nối doanh nghiệp nghiệp công nghệ cao EuroCham – Bình Phước năm 2024, như: Hoạt động khảo sát các khu cụm công nghiệp của tỉnh Bình Phước; Hoạt động trưng bày giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu của địa phương…

Nguồn: baodautu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *