Ngày 26/10, đoàn doanh nghiệp của tỉnh Gunma (Nhật Bản) do ông Ichita Yamamoto, Thống đốc tỉnh Gunma làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc và tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh Hà Nam

Hà Nam
Ông Ichita Yamamoto, Thống đốc tỉnh Gunma phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Ichita Yamamoto cho biết, tỉnh Gunma có 56 doanh nghiệp đang đầu tư Việt Nam; trong đó có 1 doanh nghiệp đang đầu tư tại khu công nghiệp Đồng Văn II của tỉnh Hà Nam. Tham gia đoàn công tác của tỉnh Gunma đến Hà Nam lần này có 29 doanh nghiệp hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Các doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm hiểu môi trường, đầu tư lĩnh vực kỹ thuật số, chuyển đổi số, công nghiệp chế biến, chế tạo, y tế, đào tạo nguồn nhân lực. Đoàn công tác mong muốn được tỉnh Hà Nam quan tâm tạo điều kiện để các doanh nghiệp tìm hiểu môi trường đầu tư của tỉnh; đồng hỗ trợ doanh nghiệp khi quyết định đầu tư sản xuất, kinh doanh tại tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy cho biết, tỉnh Hà Nam đã dành riêng một khu công nghiệp cho các nhà đầu tư Nhật Bản với hạ tầng đồng bộ, bảo đảm chất lượng các dịch vụ phục vụ doanh nghiệp. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 110 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư với tổng số vốn đăng ký gần 2 tỷ USD. Các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại tỉnh Hà Nam luôn thể hiện sự uy tín với công nghệ tiên tiến, chấp hành tốt pháp luật của Việt Nam, tạo môi trường làm việc an toàn cho người lao động.

Cùng với những thuận lợi về vị trí địa lý, hạ tầng giao thông, tỉnh Hà Nam cam kết với các nhà đầu tư đảm bảo hạ tầng và cung cấp các dịch vụ thiết yếu tới chân hàng rào doanh nghiệp; giải quyết thủ tục hành chính nhanh. Hiện nay, khu Đại học Nam Cao của tỉnh đã có 4 trường đại học đầu tư xây dựng sẽ là cung cấp nguồn lao động chất lượng cao cho các doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy mong muốn, sau chuyến thăm làm việc và tìm hiểu môi trường đầu tư này, sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp của tỉnh Gunma quyết định đầu tư vào các lĩnh vực mà tỉnh đang tập trung thu hút như sản xuất công nghiệp chế biến, chế tạo; sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; du lịch, dịch vụ, y tế, giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực…

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại tỉnh, Đoàn công tác của tỉnh Gunma đã đi thăm khu du lịch trọng điểm quốc gia Tam Chúc (huyện Kim Bảng), khu công nghiệp Đồng Văn (thị xã Duy Tiên).

Nguồn: baotintuc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *