Ban quản lý các khu công nghiệp Hải Dương vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Biel Crystal Private Limited để xây dựng nhà máy sản xuất thủy tinh và các sản phẩm từ thủy tinh tại khu công nghiệp An Phát 1.

Theo đó, nhà đầu tư Biel Crystal Private Limited đã thuê hơn 20 ha tại Khu công nghiệp An Phát 1, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương để xây dựng nhà máy sản xuất thủy tinh và các sản phẩm từ thủy tinh, thiết bị và dụng cụ quang học, các sản phẩm từ plastic, kiểm tra và phân tích kỹ thuật…

Dự án có tổng vốn đầu tư trên 6.000 tỷ đồng (tương đương 260 triệu USD).

Đây là dự án có tổng vốn đầu tư lớn nhất vào Khu công nghiệp An Phát 1 kể từ đầu năm đến ngày 15/10. Dự kiến, dự án sẽ đi vào hoạt động trong quý II/2025. Chủ đầu tư dự án cam kết xuất khẩu 100% sản phẩm.

Mục tiêu của dự án là sản xuất thủy tinh và các sản phẩm từ thủy tinh bao gồm: sản xuất, gia công miếng dán bảo vệ bằng plastic cho mặt kính bảo vệ bằng thủy tinh, sapphire dùng cho đồng hồ, điện thoại, máy vi tính, thiết bị diện tử đeo, kính cong 3D cho điện thoại, kính quang học các loại cho camera điện thoại, đồng hồ, thiết bị điện tử đeo, máy vi tính, máy tính bảng, máy chiếu, các thiết bị y tế và các sản phẩm khác… Các dịch vụ kiểm tra mặt kính bảo vệ bằng thủy tinh, sapphire dùng cho đồng hồ, điện thoại, máy vi tính, máy tính bảng, thiết bị diện tử đeo; kính cong 3D cho điện thoại, kính quang học các loại cho camera điện thoại, máy vi tính, máy tính bảng, máy chiếu, các thiết bị y tế và các sản phẩm khác…

HD 1
Nhà đầu tư Biel Crystal Private Limited (Singapore) sẽ thực hiện dự án trên 6.000 tỷ đồng tại Khu công nghiệp An Phát 1 (Nam Sách).

Biel Crystal Private Limited là doanh nghiệp đến từ Singapore. Hiện đối tác của nhà đầu tư này là các thương hiệu nổi tiếng, uy tín như Samsung, LG, Apple… Dự án này nếu hoạt động hết công suất dự kiến sử dụng gần 14.000 lao động gồm 400 lao động nước ngoài, còn lại là lao động người địa phương.

Khu công nghiệp An Phát 1 có quy mô 180 ha trên địa bàn 3 xã Quốc Tuấn, An Bình, An Lâm, hiện đã hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng trên phần diện tích 100 ha; 80 ha còn lại đang được khẩn trương hoàn thiện trong năm nay. Đây là dự án khu công nghiệp lớn nhất tại huyện Nam Sách và định hướng trở thành khu công nghiệp công nghệ cao, thân thiện với môi trường tiêu biểu tại tỉnh Hải Dương.

Tính đến nay, Khu công nghiệp An Phát 1 thu hút hơn 20 nhà đầu tư ký biên bản ghi nhớ để thuê lại đất với tổng mức đầu tư dự kiến gần 500 triệu USD (10 doanh nghiệp đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư và đang hoàn thành thủ tục để bắt đầu xây dựng).

Theo Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hải Dương, các khu công nghiệp trên địa bàn thu hút được nhiều dự án là An Phát 1, Lương Điền – Cẩm Điền, Lai Cách, Đại An mở rộng… Những dự án FDI mới chủ yếu đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp chế tạo, chế biến, điện, điện tử đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ Hồng Kông, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan…

Đến nay, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã thu hút được trên 340 dự án đầu tư thứ cấp với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 5,7 tỷ USD. Hiện có khoảng 260 dự án thứ cấp đã triển khai đầu tư và đi vào hoạt động. Số dự án còn lại đang hoàn thiện các thủ tục liên quan…

Ông Triệu Thế Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho biết, địa phương luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho các nhà đầu tư thực hiện các dự án thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của Tỉnh. Tuy nhiên, các dự án đầu tư phải được thẩm định khắt khe, nghiêm ngặt tiêu chí về môi trường.

Còn theo đại diện Công ty cổ phần Khu công nghiệp kỹ thuật cao An Phát 1, tận dụng dòng vốn FDI lớn đang đổ về tỉnh Hải Dương, An Phát 1 định hướng phát triển trở thành khu công nghiệp kỹ thuật cao và bền vững. Đây là yếu tố cốt lõi để Khu công nghiệp An Phát 1 thu hút và giữ chân các nhà đầu tư nước ngoài, trong bối cảnh xu hướng công nghiệp xanh đang trở nên rõ nét và các doanh nghiệp FDI luôn xét đến yếu tố môi trường khi rót vốn vào các dự án.

Nguồn: baodautu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *