Ngày 9/11, UBND tỉnh Đồng Nai trao giấy chứng nhận đầu tư cho 4 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký 37,5 triệu USD.

anh chuan 33
Bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai trao giấy phép cho đại diện Công ty TNHH Công nghệ MTC Việt Nam.

Dự án có vốn đầu tư lớn nhất trong đợt trao giấp phép lần này là Dự án nhà máy công nghệ MTC Việt Nam do Tập đoàn Shenzhen MTC Trung Quốc làm chủ đầu tư với tổng vốn đăng ký là 24 triệu USD. Dự án này sẽ sản xuất bộ định vị tuyến, thiết bị chuyển đổi tín hiệu số, đèn led chiếu sáng và tivi.

Tiếp theo là Dự án nhà máy công nghệ Jiawei Việt Nam do Công ty TNHH Công nghệ Jiawei (Trung Quốc) làm chủ đầu tư với số vốn 5,5 triệu USD. Nhà máy chuyên sản xuất các loại đèn chiếu sáng, bộ phận đèn chiếu sáng;

Dự án thứ bà là nhà máy Tietex Việt Nam (doanh nghiệp Liechtenstein làm chủ đầu tư) chuyên sản xuất tấm lót giày. Dự án có tổng vốn đăng ký đầu tư 4 triệu USD.

Cả 3 dự án nói trên đều đầu tư tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch II, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Dự án thứ tư là nhà máy DNY Plastic do Công ty TNHH Công nghiệp Yamashiro (Nhật Bản) làm chủ đầu tư với tổng vốn đăng ký 4 triệu USD, tại Khu công nghiệp Long Đức, huyện Long Thành. Dự án này đăng ký ngành nghề sản xuất các thiết bị gia dụng như máy hút bụi, máy lọc gió, tủ lạnh và máy lạnh.

Phát biểu tại buổi trao giấy chứng nhận đầu tư, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng đánh giá, các dự án được trao giấy chứng nhận đầu tư đợt này đều thuộc lĩnh vực sản xuất sản phẩm công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ với công nghệ sản xuất tiên tiến. Bà lưu ý trong quá trình triển khai dự án, nhà đầu tư chú trọng công tác bảo vệ môi trường để cùng Chính quyền Đồng Nai hướng đến phát triển công nghiệp xanh và bền vững.

Tính từ đầu năm đến nay, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức 4 đợt trao giấy phép đầu tư cho các doanh nghiệp FDI với tổng số vốn hàng trăm triệu USD.

Thông tin từ Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai cho biết, trong 10 tháng của năm 2023, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thu hút được thêm 61 dự án FDI mới với tổng vốn đầu tư hơn 308 triệu USD. Ngoài ra, có 83 dự án điều chỉnh tăng vốn với tổng số vốn tăng hơn 736 triệu USD.

Tính chung cả cấp mới và điều chỉnh tăng vốn trong 10 tháng năm 2023 đạt hơn 1 tỷ USD.

Nguồn: baodautu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *