Tại buổi làm việc ngày 24/1 với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, đại diện Tập đoàn Sojitz giới thiệu dự án hợp tác của Bộ Môi trường Nhật Bản nhằm thúc đẩy phát triển các khu công nghiệp Xanh thông minh.

Anh man hinh 2024 01 25 luc 14.59.05
Không gian xanh trong khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai). (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)
Anh man hinh 2024 01 25 luc 14.59.33
Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng phát biểu tại buổi làm việc với Tập đoàn Sojitz của Nhật Bản. (Nguồn: Cổng Thông tin Điện tử tỉnh Đồng Nai)

Ngày 24/1, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng đã tiếp và làm việc với Tập đoàn Sojitz (Nhật Bản) về kế hoạch triển khai dự án xây dựng khu công nghiệp Xanh thông minh.

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Sojitz đã giới thiệu dự án hợp tác liên thành phố của Bộ Môi trường Nhật Bản nhằm thúc đẩy phát triển các khu công nghiệp Xanh thông minh. Dự án đã triển khai được 5 năm, tại 13 quốc gia; trong đó có Việt Nam.

Tập đoàn Sojitz muốn giới thiệu với Đồng Nai dự án này thông qua hợp tác liên tỉnh với thành phố Kobe (Nhật Bản) vì hai địa phương có những điều kiện tương đồng về phát triển công nghiệp, dịch vụ cảng biển, cảng hàng không.

Các nội dung đề xuất hợp tác là xây dựng nền tảng dữ liệu khu công nghiệp Xanh thông minh; nâng cao hiệu quả xử lý chất thải công nghiệp hướng tới mô hình khu công nghiệp không phát thải khí CO2; tiết kiệm năng lượng phù hợp với định hướng phát triển của Đồng Nai.

Nếu được triển khai, chương trình sẽ góp phần làm sâu sắc thêm những nội dung mà Đồng Nai đã ký kết với Vùng Kansai (Nhật Bản) vì thành phố Kobe nằm trong Vùng Kansai; cải thiện môi trường các khu công nghiệp của tỉnh.

Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng đánh giá các nội dung đề xuất của tập đoàn phù hợp với định hướng chuyển đổi các khu công nghiệp hiện hữu sang hướng Xanh, sinh thái mà Đồng Nai đang triển khai thực hiện.

Đồng thời, giao Sở Ngoại vụ, Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai phối hợp với Tập đoàn Sojitz triển khai thực hiện dự án theo lộ trình mà tập đoàn đề xuất trong giai đoạn 2024-2026.

Sojitz là tập đoàn thương mại và đầu tư ở Nhật Bản được thành lập năm 2003 trên cơ sở sáp nhập các Tập đoàn Nissho Iwai và Nichimen. Tại Đồng Nai, Sojitz là liên danh nhà đầu tư Khu Công nghiệp Long Đức ở huyện Long Thành./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *