Lãnh đạo địa phương và doanh nghiệp của Hàn Quốc đã bày tỏ mong muốn hợp tác toàn diện với các thành phố trung tâm của Long An về phát triển kinh tế, chuyển đổi số… trong thời gian tới.

Hàn Quốc
Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc. (Ảnh: Khánh Vân/TTXVN)

“Mở quan hệ hợp tác phát triển tốt đẹp giữa tỉnh Long An với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc” là khẳng định của ông Nguyễn Văn Út, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An, sau chuyến công tác thăm và xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc (từ ngày 22-26/4).

Tỉnh đã trao nhiều ý định thư hợp tác quan trọng với các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc như quan tâm hợp tác giữa tỉnh Long An và JDC-Saigontel-Zennith về phát triển khu công nghệ cao; nghiên cứu đầu tư vào dự án trong lĩnh vực môi trường để phát triển kinh tế tuần hoàn tại Long An. Đây là cơ sở tiền đề quan trọng mở ra cơ hội đón nhận làn sóng đầu tư Hàn Quốc thật sự có chất lượng cao vào tỉnh, nhất là phát triển hạ tầng và công nghệ cao.

Đoàn công tác đã đến thăm và hội đàm với Tỉnh trưởng tỉnh Jeju về tiềm năng hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội giữa 2 địa phương; làm việc với Trung tâm phát triển thành phố quốc tế tự do Jeju, Tập đoàn Yooshin, Zenith…

Đặc biệt là Hội nghị xúc tiến đầu tư-tiềm năng và cơ hội phát triển hạ tầng Long An, tại thủ đô Seoul.

Hội nghị này có sự phối hợp của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn quốc và tỉnh Đồng Nai với sự tham dự của hơn 100 tập đoàn lớn của Hàn Quốc.

Anh man hinh 2024 04 27 luc 23.55.09
Ký kết và trao thỏa thuận hợp tác đầu tư giữa doanh nghiệp Hàn-Việt. (Ảnh: Khánh Vân/TTXVN)

Tại các nơi đến, Đoàn công tác tỉnh Long An đã giới thiệu tiềm năng, định hướng phát triển, tái khẳng định tỉnh là điểm đến với nhiều cơ hội đầu tư lý tưởng cho các doanh nghiệp Hàn Quốc; tiếp tục kết nối Khu công nghiệp của Long An với nhà đầu tư Hàn Quốc trong nhiều lĩnh vực, nhất là công nghệ cao, đổi mới sáng tạo, năng lượng tái tạo, logistics. Đây cũng là dịp để tỉnh kết nối với các đối tác tiềm năng về phát triển hạ tầng, học hỏi những mô hình tiên tiến và thu hút nguồn vốn đầu tư chất lượng cao.

Long An có vị trí chiến lược kinh tế quan trọng. Tỉnh sẽ phát triển theo mô hình 1 trung tâm – 2 hành lang – 3 vùng kinh tế – 6 trục động lực.

Dựa vào mục tiêu và tầm nhìn đã được xác định, địa phương ưu tiên thu hút đầu tư vào công nghiệp 4.0, sản xuất linh kiện điện tử, phần mềm, công nghiệp bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, đô thị sinh thái thông minh, dịch vụ cảng biển logistics, kinh tế cửa khẩu, nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng tái tạo.

Đồng thời, tỉnh mời gọi các nhà đầu tư nghiên cứu, phát triển dự án Trung tâm đào tạo lao động chất lượng cao trong lĩnh vực bán dẫn.

Lãnh đạo địa phương và doanh nghiệp của Hàn Quốc đã bày tỏ mong muốn hợp tác toàn diện với các thành phố trung tâm của Long An về phát triển kinh tế, hợp tác trong lĩnh vực chuyển đổi số, khu phức hợp dịch vụ thương mại cao cấp… trong thời gian tới.

Hàn Quốc hiện là một trong những đối tác lớn của Long An, đứng thứ 3/40 quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư trực tiếp với vốn đăng ký trên 975 triệu USD và 208 dự án. Quý 1/2024, tỉnh tiếp nhận 6 dự án với vốn đầu tư trên 26,4 triệu USD./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *