Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa quyết định không gia hạn hoàn thành hồ sơ thuê đất đối với 20 dự án, do chủ đầu tư không tích cực triển khai các dự án này theo đúng quy định.

thanh hoa du an thue dat.jpg
Dự án thuê đất

Trước thực trạng nhiều chủ đầu tư không tích cực triển khai dự án, không phối hợp với cơ quan nhà nước để giải phóng mặt bằng và thực hiện các hồ sơ, thủ tục đầu tư, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã quyết định không gia hạn hoàn thành hồ sơ thuê đất đối với 20 dự án.

Các dự án này tập trung ở thành phố Thanh Hoá và các huyện như Nông Cống, Vĩnh Lộc, Thọ Xuân, Hậu Lộc, Hoằng Hoá, Quảng Xương, Ngọc Lặc, Thạch Thành, Bá Thước, Cẩm Thuỷ, Mường Lát.

Ông Lê Minh Nghĩa, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa, cho biết nguyên nhân 20 dự án này không được gia hạn là do chủ đầu tư không tích cực triển khai theo đúng quy định, không tích cực phối hợp với cơ quan nhà nước để giải phóng mặt bằng và thực hiện các hồ sơ, thủ tục đầu tư hoặc dự án không còn phù hợp với quy hoạch sử dụng đất; diện tích còn lại không đảm bảo để thực hiện dự án; nhà đầu tư không còn kế hoạch tiếp tục thực hiện dự án…

Cụ thể tại Dự án Cửa hàng Xăng dầu và Khu Thương mại Dịch vụ Hoằng Hải, theo kế hoạch đến ngày 6/8/2018 sẽ phải hoàn thành hồ sơ thủ tục, nhưng đến nay chủ đầu tư không tích cực triển khai, không giải phóng mặt bằng.

Dự án này cũng không còn phù hợp với quy hoạch sử dụng đất hay Dự án Đầu tư Xây dựng Trang trại Lợn Hậu bị và Lợn thịt có thời gian hoàn thành hồ sơ, thủ tục là ngày 17/10/2017.

Dự án Nhà máy Sản xuất Chăn Ga Gối Đệm Xuất khẩu (huyện Thọ Xuân) có thời gian hoàn thành hồ sơ, thủ tục là năm 2020, lý do không gia hạn là Ủy ban Nhân dân huyện đã nhiều lần đấu mối với nhà đầu tư làm việc, tuy nhiên chủ đầu tư không phối hợp thực hiện.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư thông báo việc không gia hạn đối với 20 dự án tới các chủ đầu tư và các đơn vị liên quan để không giải quyết các hồ sơ, thủ tục, công việc liên quan đến các dự án nêu trên./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *