UBND tỉnh Tây Ninh chủ trì, phối hợp cùng Công ty cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG và Tập đoàn Sailun tổ chức Hội thảo xúc tiến và kết nối doanh nghiệp tại thành phố Thanh Đảo (Trung Quốc) sáng 26/10/2023.

Hoi thao xuc tien dau tu tai Thanh Dao
Hội thảo xúc tiến đầu tư Thanh Đảo – Tây Ninh thu hút nhiều doanh nghiệp Trung Quốc tham gia.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh nhấn mạnh, trên cơ sở mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc đang phát triển ngày càng tốt đẹp, tỉnh Tây Ninh rất chú trọng trong việc đẩy mạnh hợp tác với các đối tác của Trung Quốc.

Tỉnh hiện nay có 350 dự án FDI, với vốn đầu tư gần 9 tỷ USD. Trong đó, có 75 dự án FDI của nhà đầu tư Trung Quốc, với vốn đầu tư gần 5 tỷ USD (chiếm tỷ trọng trên 50%).

Tây Ninh ghi nhận và đánh giá cao hiệu quả đầu tư của các doanh nghiệp Trung Quốc, đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Giới thiệu khái quát tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, Tây Ninh có vị trí địa lý quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại hướng Tây Nam của Tổ quốc, là một trong những cực tăng trưởng, cửa ngõ quan trọng về kinh tế đối ngoại của Vùng Đông Nam Bộ. Dư địa về đất đai, lao động của tỉnh còn lớn, là yếu tố quan trọng để địa phương đẩy mạnh phát triển công nghiệp, đô thị, dịch vụ logistics.

Toàn tỉnh hiện có 6 khu công nghiệp đang hoạt động với diện tích khoảng 3.500 ha; quỹ đất công nghiệp còn lại có thể cho thuê khoảng 781 ha, trong đó có thể triển khai ngay dự án là trên 320 ha, có khả tiếp nhận được các dự án có quy mô cần diện tích đất lớn (hơn 100 ha), chi phí thuê đất cạnh tranh so với các địa phương trong khu vực.

Ngoài ra tỉnh còn đang triển khai xây dựng Khu kinh tế Cửa Khẩu Mộc Bài cũng như mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp, hoàn thiện hệ thống hạ tầng… hứa hẹn sẽ ngày càng thu hút các nhà đầu tư đến với Tây Ninh.

Hoi thao xuc tien dau tu tai Thanh Dao anh 2
Hội thảo xúc tiến đầu tư nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Trung Quốc – Việt Nam nói chung và TP. Thanh Đảo – tỉnh Tây Ninh nói riêng.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, với vị trí chiến lược mang tính kết nối vùng, nỗ lực thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, cải cách hành chính, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, việc lựa chọn Tây Ninh là điểm đến để tìm hiểu cơ hội đầu tư của các doanh nghiệp Trung Quốc là hướng đi đúng, tạo ra nhiều cơ hội và tiềm năng hợp tác, phát triển.

Phát biểu tại hội thảo, ông Lư Thanh Nhã, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG cho biết Công ty cổ phần Sài Gòn VRG được thành lập từ năm 2007, hiện đang quản lý 4 KCN thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với tổng diện tích 4.000 ha.

Đến nay, các KCN của Sài Gòn VRG đã thu hút được gần 8 tỷ USD vốn FDI từ hơn 200 nhà đầu tư trong và ngoài nước.

“Với tiềm năng và thế mạnh của Tây Ninh, Sài Gòn VRG rất hoan nghênh các nhà đầu tư Trung Quốc quan tâm, tìm hiểu đầu tư tại KCN Phước Đông, tỉnh Tây Ninh. Là đại điện chủ đầu tư KCN Phước Đông tại Tây Ninh, Sài Gòn VRG luôn cam kết thực hiện đầy đủ trách nhiệm đối với các nhà đầu tư; đồng hành cùng doanh nghiệp và các nhà đầu tư để tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện các dự án, cùng nhau thúc đẩy phát triển bền vững”, ông Nhã nhấn mạnh.

Phát biểu bế mạc hội thảo, ông Võ Đức Trong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh thay mặt Lãnh đạo UBND tỉnh cam kết tạo điều kiện để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp của Thành phố Ninh Ba đầu tư vào Tây Ninh.

“Tỉnh Tây Ninh không chỉ mời gọi, thu hút các nhà đầu tư quan tâm mà quan trọng hơn là Tỉnh sẽ luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ để triển khai nhanh các dự án trên địa bàn tỉnh”, ông Trong nhấn mạnh.

Nguồn: baodautu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *