Cuối tháng 3, tỉnh Bình Định tổ chức hai hội nghị quan trọng về xúc tiến đầu tư gồm Hội nghị Canada – Cửa ngõ cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường Bắc Mỹ và Hội nghị Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định năm 2024.

Anh man hinh 2024 02 24 luc 16.19.56
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định gặp gỡ ông Ahmed Bin Sulayem, Tỷ phú, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn DMCC (áo trắng) và mời đến địa phương. Ông Ahmed Bin Sulayem đã nhận lời mời này. Ảnh: IPC Bình Định.

Ông Nguyễn Bay, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định cho biết, ngày 28/3 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, lãnh đạo tỉnh phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam – Canada (VCBA) sẽ tổ chức Hội nghị Canada – Cửa ngõ cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường Bắc Mỹ.

Theo đó, Hội nghị được tổ chức nhằm thúc đẩy hợp tác với VCBA; cũng là dịp để các doanh nghiệp tỉnh Bình Định kết nối, giao thương với các doanh nghiệp trong VCBA.

Hội nghị sẽ có phát biểu của ông Dan On, Chủ tịch VCBA về quan hệ thương mại Việt Nam – Canada; ông Nguyễn Hoài Bắc, Ủy viên Ban Chấp hành VCBA về xu hướng tiêu dùng tại thị trường Canada; ông Phạm Hồng Hải, Phó chủ tịch Công ty Chứng khoán Thiên Việt về Canada – Cửa ngõ cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường Bắc Mỹ…

Ngoài ra, tại hội nghị, đại diện VCBA cũng thông tin về thành lập Trung tâm Trưng bày và Giới thiệu sản phẩm Việt Nam tại Vancouver (Canada) và hướng dẫn cách thức đăng ký quảng bá hàng Việt Nam tại Canada; thủ tục gia nhập VCBA và đăng ký trưng bày sản phẩm tại Canada.

Dự kiến hội nghị có 250 khách mời, trong đó có 11 đại biểu đại diện cho VCBA, đại diện 30 doanh nghiệp từ VCBA, khoảng 150 doanh nghiệp có mặt hàng xuất khẩu trong tỉnh Bình Định…

Sau sự kiện trên, cũng tại Trung tâm hội nghị tỉnh, ngày 29/3, UBND tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định năm 2024.

Theo UBND tỉnh Bình Định, một trong các mục tiêu của hội nghị hướng đến là làm tiền đề cho các hoạt động đầu tư và mở rộng quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bình Định với các nhà đầu tư nước ngoài, đặt biệt là các nước khu vực Trung Đông – khối Ả rập.

Đồng thời, hội nghị là cơ hội quảng bá hình ảnh tỉnh Bình Định với các nhà đầu tư nước ngoài nhân tuần lễ tổ chức sự kiện Giải Đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế UIM F1H2O và UIM- ABP AQUABIKE Bình Định Grand Prix 2024.

Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định năm 2024 dự kiến có sự tham gia của 500 đại biểu. Trong đó, đại diện các Hiệp hội doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước, hiệp hội nước ngoài và doanh nghiệp FDI, đại diện các tổ chức quốc tế.

Đáng chú ý, hội nghị còn có các doanh nghiệp, các tỷ phú khu vực Trung Đông – khối Ả Rập về tham dự Giải Đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế UIM F1H2O và UIM- ABP AQUABIKE Bình Định Grand Prix 2024.

Được biết, trước đó vào đầu tháng 12/2023, đoàn công tác tỉnh Bình Định do ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có chuyến xúc tiến đầu tư tại Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE).

Tại chuyến công tác này, Chủ tịch tỉnh Bình Định đã gửi lời mời đến các đại diện Tập đoàn đến Bình Định tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư và 2 sự kiện thể thao lớn của tỉnh gồm Tập đoàn GBEPrime; Công ty Supercool; Tập đoàn Ghassan Aboud; Tập đoàn DMCC…

Nguồn: baodautu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *