Đóng cửa thị trường, VN-Index giảm 18,16 điểm (1,52%) và xuống mức 1.174,85 điểm. Bên cạnh đó, HNX-Index cũng mất 5,4 điểm (2,39%), về mức 220,8 điểm.

thị trường
Toàn thị trường ghi nhận 213 mã tăng, 706 mã đứng giá và 681 mã giảm. (Ảnh: Vietnam+)

Ngày 19/4, thị trường chứng khoán tiếp tục ghi nhận thêm một phiên “đỏ lửa” khi VN-Index giảm 18,16 điểm (1,52%) xuống mức 1.174,85 điểm. Bên cạnh đó, HNX-Index cũng mất 5,4 điểm (2,39%), về mức 220,8 điểm.

Toàn thị trường ghi nhận 213 mã tăng, 706 mã đứng giá và 681 mã giảm. Giá trị giao dịch đạt 29.040 tỷ đồng, khối lượng tương ứng 1.270 triệu chứng khoán.

Trong đợt giao dịch buổi sáng, tâm lý bi quan bao trùm, hoạt động cắt lỗ lan rộng ra khắp các nhóm ngành trên thị trường khiến các chỉ số chính rơi về dưới mốc tham chiếu.

Việt Nam được 2 tổ chức quốc tế MSCI và FTSE Russell phân loại là thị trường cận biên và được đưa vào chỉ số thị trường cận biên.

Diễn biến trên kéo sang hết đợt giao dịch buổi chiều. Tuy nhiên, biên độ giảm giảm có dấu hiệu thu hẹp ở đầu phiên với sự xuất hiện của dòng tiền bắt đáy và sự hồi phục ở một số mã ngân hàng như BID, VPB, STB…

Đóng cửa thị trường, nhóm cổ phiếu ngành tài chính giảm mạnh nhất với 4,85% mức vốn hóa, các nhóm chứng khoán, bất động sản, dịch vụ tư vấn-hỗ trợ đồng loạt giảm trên 3% giá trị vốn hóa.

Trên thị trường, một số mã trụ cột VIC, CTG, FPT, BCM… điều chỉnh mạnh đã tác động chi phối đến chỉ số chung. Cuối phiên, áp lực bán gia tăng khiến VN-Index mất đà và lao dốc.

Như vậy, VN-Index đã có một tuần trượt dốc kéo dài với thanh khoản và dòng tiền yếu dần qua các phiên. Cụ thể, thị trường rung lắc mạnh trong các phiên đầu tuần khiến hàng loạt mã nhiều cổ phiếu giảm giá sàn. Các phiên tiếp theo tình hình cũng chưa có dấu hiệu cải thiện.

Theo đánh giá chung, những tin tức tiêu cực liên quan đến diễn biến tỷ giá USD/VND hay bất ổn địa chính trị trên thế giới đã phần nào gây ảnh hưởng tới tâm lý các nhà đầu tư trong các phiên giao dịch vừa qua./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *