Dự án Khu đô thị Cù Lao Bến Đình có diện tích hơn 110ha với tổng mức đầu tư vào khoảng 30.000 tỷ đồng.

Cù Lao
Bà Rịa – Vũng Tàu tìm nhà đầu tư cho dự án Khu đô thị Cù Lao Bến Đình 30.000 tỷ đồng

UBND thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa công bố 10 khu vực đang kêu gọi đầu tư. Trong đó có 4 khu vực đầu tư khu đô thị với các dự án: Khu đô thị Cù Lao Bến Đình; Khu đô thị Gò Găng; Khu đô thị đường 3/2; Khu công viên văn hóa – đô thị Bàu Trũng.

Trong đó, dự án Khu đô thị Cù Lao Bến Đình được quy hoạch là khu đô thị dịch vụ, hình thành khu đô thị mới hiện đại với chức năng hỗn hợp gồm nhà ở, dịch vụ thương mại, văn phòng.

Dự án này tọa lạc tại vùng đất bán ngập tiếp xúc với kênh Bến Đình, có diện tích hơn 110ha, thuộc địa phận phường 5, 9 và phường Thắng Nhì. Ước tính tổng mức đầu tư dự án vào khoảng 30.000 tỷ đồng.

Anh man hinh 2023 12 25 luc 08.42.46
Phối cảnh dự án Khu đô thị cù lao Bến Đình.

Tiếp đến là dự án Khu đô thị Gò Găng. Dự án này có phía Bắc giáp sông Rạng, phía Tây giáp sông Chà Và, phía Đông và phía Nam giáp sông Dinh. Quy mô dự án khoảng 1.389ha. Khi hoàn thành xây dựng, đây là khu đô thị mới hiện đại, cùng với sân bay Gò Găng gắn kết với không gian sinh thái rừng ngập mặn.

Anh man hinh 2023 12 25 luc 08.43.36
Khu đô thị Gò Găng được UBND TP. Vũng Tàu kêu gọi đầu tư.

Trong khi đó, Khu đô thị đường 3/2 kêu gọi nhà đầu tư trên diện tích 93,6ha nằm phía mặt tiền đường 3/2, TP Vũng Tàu. Dự kiến, nơi đây sẽ là khu đô thị phức hợp, đô thị du lịch hiện đại, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và xã hội.

Thêm một dự án khác với diện tích 173ha tại trung tâm TP Vũng Tàu cũng đang được kêu gọi đầu tư đó là dự án Khu công viên văn hóa – đô thị mới Bàu Trũng.

Dự án này có ranh giới giáp các đường Nguyễn Hữu Cảnh, đường 3/2; Nguyễn An Ninh, Bình Giã. Dự án ở khu Bàu Trũng bao gồm công viên văn hóa, thể thao, dịch vụ vui chơi giải trí, gắn với hồ cảnh quan và hồ điều hòa của TP. Vũng Tàu.

Quy mô dân số dự báo sau khi hoàn chỉnh đầu tư khoảng 40.000 người. Trong đó quy mô dân số thường trú khoảng 33.000 người và quy mô dân số quy đổi khoảng 7.000 người.

Các dự án được kêu gọi đầu tư theo hai hình thức là đấu thầu, hoặc đấu giá quyền sử dụng đất.

Nguồn: vietnamfinance.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *