Hai dự án xây dựng kết cấu và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Phúc Sơn và Việt Hàn mở rộng có tổng số vốn đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng.

UBND tỉnh Bắc Giang đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và triển khai kế hoạch thực hiện đối với 2 dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Phúc Sơn và Khu công nghiệp Việt Hàn mở rộng.

đầu tư
Hai dự án xây dựng kết cấu và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Phúc Sơn và Việt Hàn mở rộng có tổng số vốn hơn 3.000 tỷ đồng. UBND tỉnh Bắc Giang đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và triển khai kế hoạch thực hiện đối với 2 dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Phúc Sơn và Khu công nghiệp Việt Hàn mở rộng. Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Phúc Sơn do Công ty cổ phần Le Delta làm chủ đầu tư và Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Việt Hàn mở rộng do Công ty TNHH Phát triển Fuji Phúc Long làm chủ đầu tư. KCN Phúc Sơn được thực hiện tại xã Phúc Sơn và xã Lam Cốt, huyện Tân Yên với quy mô 123,94 ha. Trong đó, quy mô sử dụng đất giai đoạn 1 là 70 ha, giai đoạn 2 là 53,94ha. Tổng vốn đầu tư 1.836 tỷ đồng. KCN Việt Hàn mở rộng được thực hiện tại các phường Hồng Thái, Tăng Tiến, Nếnh, thị xã Việt Yên. Dự án có quy mô khoảng 147,31ha, tổng vốn đầu tư trên 1.236 tỷ đồng. Theo kế hoạch, đến tháng 01/2025, cả 2 dự án bắt đầu thu hút các nhà đầu tư thứ cấp. Khi 2 dự án hoàn thành đi vào hoạt động và lấp đầy 100% sẽ tạo việc làm cho khoảng 42.000 người lao động. Tiến độ thực hiện cả 2 dự án đều không quá 24 tháng kể từ ngày được Nhà nước giao đất, cho thuê đất. Thời hạn hoạt động của dự án KCN Phúc Sơn là 50 năm và dự án KCN Việt Hàn mở rộng là 47 năm kể từ ngày cấp chấp thuận chủ trương đầu tư. Đến nay, tỉnh Bắc Giang đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận thành lập 9 KCN với tổng diện tích quy hoạch trên 2.252ha, tỷ lệ lấp đầy đạt trên 68%. Công ty cổ phần Le Delta được thành lập vào 10/2005, có địa chỉ tại Hà Nội. Doanh nghiệp này hoạt động trong nhiều lĩnh vực như y tế, xây dựng, bất động sản, nông nghiêp công nghệ cao, Khai thác mỏ, khoáng sản, môi trường và năng lượng tái tạo. Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật hiện nay là ông Ngô Văn Hùng. Ngoài ra, ông Hùng hiện đang là người đại diện pháp luật của Công ty cổ phần Cà phê EA Pốk (UpCOM: EPC), Công ty cổ phần Môi trường và dịch vụ Đô thị Vĩnh Yên, Công ty cổ phần Tập đoàn Công nghệ HTP. Tại lần đăng ký thay đổi hồi tháng 11/2021, doanh nghiệp tăng vốn điều lệ từ 1.501 tỷ đồng lên 2.500 tỷ đồng. Công ty TNHH Phát triển Fuji Phúc Long được thành lập vào tháng 12/2020. Công ty có trụ sở chính tại lô HCDV1, khu công nghiệp Song Khê – Nội Hoàng phía Nam, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Fuji Phúc Long đăng ký hoạt động với 22 ngành, nghề kinh doanh, trong đó, xây dựng nhà không để ở là lĩnh vực chính. Giám đốc của Fuji Phúc Long là ông Nguyễn Trường Giang (sinh năm 1976), đồng thời cũng là người đại diện theo pháp luật. Ngoài ra, ông Nguyễn Trường Giang còn là đại diện của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển nhà Fuji; Công ty TNHH Phát triển nhà Fuji Vân Trung.

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Phúc Sơn do Công ty cổ phần Le Delta làm chủ đầu tư và Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Việt Hàn mở rộng do Công ty TNHH Phát triển Fuji Phúc Long làm chủ đầu tư.

KCN Phúc Sơn được thực hiện tại xã Phúc Sơn và xã Lam Cốt, huyện Tân Yên với quy mô 123,94 ha. Trong đó, quy mô sử dụng đất giai đoạn 1 là 70 ha, giai đoạn 2 là 53,94ha. Tổng vốn đầu tư 1.836 tỷ đồng.

KCN Việt Hàn mở rộng được thực hiện tại các phường Hồng Thái, Tăng Tiến, Nếnh, thị xã Việt Yên. Dự án có quy mô khoảng 147,31ha, tổng vốn đầu tư trên 1.236 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, đến tháng 01/2025, cả 2 dự án bắt đầu thu hút các nhà đầu tư thứ cấp. Khi 2 dự án hoàn thành đi vào hoạt động và lấp đầy 100% sẽ tạo việc làm cho khoảng 42.000 người lao động.

Tiến độ thực hiện cả 2 dự án đều không quá 24 tháng kể từ ngày được Nhà nước giao đất, cho thuê đất. Thời hạn hoạt động của dự án KCN Phúc Sơn là 50 năm và dự án KCN Việt Hàn mở rộng là 47 năm kể từ ngày cấp chấp thuận chủ trương đầu tư.

Đến nay, tỉnh Bắc Giang đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận thành lập 9 KCN với tổng diện tích quy hoạch trên 2.252ha, tỷ lệ lấp đầy đạt trên 68%.

Công ty cổ phần Le Delta được thành lập vào 10/2005, có địa chỉ tại Hà Nội. Doanh nghiệp này hoạt động trong nhiều lĩnh vực như y tế, xây dựng, bất động sản, nông nghiêp công nghệ cao, Khai thác mỏ, khoáng sản, môi trường và năng lượng tái tạo.

Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật hiện nay là ông Ngô Văn Hùng. Ngoài ra, ông Hùng hiện đang là người đại diện pháp luật của Công ty cổ phần Cà phê EA Pốk (UpCOM: EPC), Công ty cổ phần Môi trường và dịch vụ Đô thị Vĩnh Yên, Công ty cổ phần Tập đoàn Công nghệ HTP. Tại lần đăng ký thay đổi hồi tháng 11/2021, doanh nghiệp tăng vốn điều lệ từ 1.501 tỷ đồng lên 2.500 tỷ đồng.

Công ty TNHH Phát triển Fuji Phúc Long được thành lập vào tháng 12/2020. Công ty có trụ sở chính tại lô HCDV1, khu công nghiệp Song Khê – Nội Hoàng phía Nam, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Fuji Phúc Long đăng ký hoạt động với 22 ngành, nghề kinh doanh, trong đó, xây dựng nhà không để ở là lĩnh vực chính. Giám đốc của Fuji Phúc Long là ông Nguyễn Trường Giang (sinh năm 1976), đồng thời cũng là người đại diện theo pháp luật.

Ngoài ra, ông Nguyễn Trường Giang còn là đại diện của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển nhà Fuji; Công ty TNHH Phát triển nhà Fuji Vân Trung.

Nguồn: vietnamfinance.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *