Tính đến tháng 10/2023, Khánh Hòa đã đón 6,2 triệu lượt khách lưu trú, trong đó có gần 1,7 triệu lượt khách quốc tế, gấp 8,9 lần so với cùng kỳ, đây là tín hiệu hết sức khả quan dành cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại địa phương…

38b702bd 30ef 42bb a7fd 3d9ccd2bf4ea
Bất động sản Nha Trang có dấu hiệu hồi phục, một số nơi giá đất đã “nhảy” so với những tháng đầu năm.

Cùng những quy định mới của Chính phủ dành cho các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng, được kỳ vọng sẽ tạo ra cú hích cho sự phục hồi, tăng trưởng trở lại của phân khúc này.

BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG NHA TRANG HẤP DẪN NHÀ ĐẦU TƯ BỞI TĂNG TRƯỞNG ỔN ĐỊNH VÀ BỀN VỮNG

Là một trong những thành phố du lịch trọng điểm của cả nước, Nha Trang vẫn luôn được đánh giá là thị trường bền vững với tiềm năng tăng trưởng bất động sản đều đặn qua từng năm.

Nếu như ở thời điểm 2016, căn hộ nghỉ dưỡng ven biển tại thành phố này dao động từ 28 đến 55 triệu đồng/m2, thì đến giai đoạn 2017-2018, con số này đã tăng lên đáng kể, từ 50 đến 80 triệu đồng/m2. Thậm chí, năm 2021, ảnh hưởng của dịch Covid cũng không làm gián đoạn biên độ tăng trưởng này, khi giá căn hộ nghỉ dưỡng thực tế vẫn ghi nhận mức tăng trưởng nhẹ với 60-80 triệu đồng/m2.

Hay gần đây nhất là giai đoạn 2022 – 2023, trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế và thị trường bất động sản, giá bất động sản Nha Trang vẫn giữ ổn định và không xảy ra làn sóng cắt lỗ sâu như các thị trường khác như Phú Quốc, Hạ Long.

Trong giai đoạn năm mới 2024, thị trường bất động sản Nha Trang được dự đoán sẽ nhanh chóng hồi phục và giữ được sự tăng trưởng bền vững thông qua nhiều dấu hiệu tích cực.

Cụ thể, du lịch Nha Trang trong năm 2023 đã đạt được nhiều kết quả đáng kể. Tính đến hết tháng 9/2023, tổng lượt khách lưu trú tại Nha Trang đạt 5,7 triệu lượt, tăng 173,1% so với cùng kỳ.

Trong đó, khách quốc tế đạt hơn 1,45 triệu lượt, gấp gần 10 lần so với cùng kỳ. Việc các hãng hàng không lớn đẩy mạnh các đường bay thẳng từ Hàn Quốc (Air Seoul, Vietjet Air, Eastar Jet), Nga (Vietnam Airlines), Trung Quốc (China Southern Airlines, HK Express) đến Khánh Hòa cũng góp thêm lợi thế cho BĐS Nha Trang trong thời gian tới.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam, Nha Trang đang vươn mình trở thành đầu tàu du lịch khi tốc độ tăng trưởng hiện đã vượt Phú Quốc, Đà Nẵng, và điều này đang mở ra tiềm năng phát triển trong chu kỳ mới cho bất động sản tại nơi này.

Theo Sở Xây dựng Khánh Hòa, với những chính sách được tháo gỡ, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh trong thời gian tới sẽ là tín hiệu khả quan cho thị trường bất động sản năm 2024.

Mới đây nhất, thông tin về cao tốc Nha Trang – Liên Khương với mức đầu tư hơn 24.000 tỷ đồng và cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột với mức đầu tư gần 22.000 tỉ đồng cũng là một “đòn bẩy” giúp thị trường bất động sản Khánh Hòa nói chung và Nha Trang nói riêng sôi động trở lại.

MELIÁ NHA TRANG – BẢO CHỨNG UY TÍN CHO NHÀ ĐẦU TƯ

Bước vào giai đoạn phát triển mới, Nha Trang ưu tiên mang đến những trải nghiệm độc đáo, mới lạ, hấp dẫn và chất lượng nhằm giúp thành phố biển “thăng hạng” trên bản đồ du lịch thế giới.

Đi cùng định hướng này, những dự án bất động sản nghỉ dưỡng phức hợp chất lượng mà tiêu biểu là Vega City Nha Trang đã trở thành lựa chọn được nhiều nhà đầu tư sành sỏi săn đón. Trong đó, phải kể đến thương hiệu khách sạn cao cấp Meliá Nha Trang thuộc Vega City Nha Trang vẫn đều đặn có giao dịch ngay cả khi tình hình thị trường ảm đạm.

Sức hấp dẫn của Meliá Nha Trang chính là bởi sự kết hợp của những yếu tố như: vị trí đắc địa, vị thế và uy tín chủ đầu tư KDI Holdings và đối tác quốc tế cùng hàng trăm tiện ích đẳng cấp quốc tế.

z4908509633747 b40d719ddaa1061f3da13475733afb95
Bất động sản Nha Trang có dấu hiệu hồi phục, một số nơi giá đất đã “nhảy” so với những tháng đầu năm.

Nằm ngay tại vị trí mặt biển đẹp nhất Bắc Nha Trang hiện nay, lưng tựa núi Cô Tiên, Meliá Nha Trang mang đến một tầm nhìn ngoạn mục giữa vẻ đẹp thiên nhiên bao la, hùng vĩ.

Bên cạnh đó, được quản lý và vận hành bởi thương hiệu quản lý vận hành Top 3 toàn cầu Meliá Hotels International, Meliá Nha Trang còn được hưởng lợi nhiều từ nguồn khai thác kinh doanh uy tín của tập đoàn này.

Meliá Hotels International luôn nằm trong top đầu các thương hiệu hàng đầu thế giới với hoạt động kinh doanh hiệu quả khi sở hữu tập khách hàng trung thành cùng chất lượng dịch vụ đẳng cấp quốc tế.

Được biết, ngay cả trong bối cảnh kinh tế khó khăn, quý 2/2023, lợi nhuận ròng của chuỗi khách sạn Meliá Hotels International vẫn đạt mức 46,2 triệu euro (tương đương 50,9 triệu USD), tăng mạnh so với mức 3,7 triệu euro ghi nhận cùng kỳ năm trước.

Nguồn: vneconomy.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *