Theo Cục Điều tiết điện lực, hiện nay, Tập đoàn Adani đang quan tâm tới việc đầu tư vào một số dự án năng lượng tại Việt Nam và mong muốn cùng EVN trao đổi về định hướng các vấn đề nêu trên.

Việt Nam
Đoàn công tác của Tập đoàn Adani làm việc với EVN

Cụ thể, mới đây, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn Adani – Ấn Độ do ông Sudipta Bhattacharya, Giám đốc công nghệ, Giám đốc điều hành khu vực Bắc Mỹ dẫn đầu liên quan đến cơ hội hợp tác trong lĩnh vực năng lượng.

Ông Sudipta Bhattacharya thông tin, Tập đoàn Adani quan tâm đến việc đầu tư vào một số nhà máy nhiệt điện, dự án truyền tải điện, dự án nhiệt năng tại Việt Nam và mong muốn EVN cùng trao đổi, định hướng về hợp tác xung quanh các vấn đề trên.

Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn hoan nghênh chủ trương của Tập đoàn Adani, đồng thời hy vọng trong chuyến công tác Việt Nam lần này, Tập đoàn Adani sẽ có thêm những nghiên cứu, trao đổi về cơ hội đầu tư và hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam.

Bên cạnh thông tin về tình hình nhu cầu điện tại Việt Nam, một số nội dung trong trong Quy hoạch Điện VIII mà Tập đoàn Adani quan tâm và các nguyên tắc vận hành cơ bản của thị trường điện tại Việt Nam, ông Nguyễn Anh Tuấn cũng cho biết, EVN luôn mong muốn có cơ hội hợp tác với những doanh nghiệp năng lượng quốc tế trên cơ sở thực hiện đúng các quy định tại Việt Nam.

Đồng thời đề nghị doanh nghiệp dành thời gian nghiên cứu kỹ cơ chế, chính sách tại Việt Nam để đề xuất cơ hội hợp tác trong lĩnh vực phù hợp, uy tín, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Trong số các dự án của Adani tại Việt Nam có Nhà máy Điện gió Adani Phước Minh có công suất 27,3 MW và Nhà máy điện mặt trời Adani Phước Minh có công suất 50 MW.

Trước đó, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Gautam Adani, Chủ tịch Tập đoàn Adani. Chủ tịch Tập đoàn Adani Gautum Adani cho biết đánh giá cao môi trường đầu tư tại Việt Nam, nhất là sự quan tâm, sẵn sàng đối thoại, tháo gỡ khó khăn giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Chủ tịch Tập đoàn Adani giới thiệu với Thủ tướng Chính phủ về Tập đoàn, nguyên tắc hoạt động của Tập đoàn và chiến lược hợp tác của Adani tại Việt Nam với tổng giá trị đầu tư lên đến 10 tỷ USD trong 10 năm tới, trong các lĩnh vực cảng biển, logistics, hạ tầng, năng lượng tái tạo, trong đó có Dự án cảng Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Trên tài khoản Twitter cá nhân, tỷ phú người Ấn Độ Gautam Shantilal Adani cũng từng chia sẻ về buổi gặp gỡ với Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng. Trong buổi gặp, hai bên đã cùng thảo luận về những cơ hội kinh doanh tiềm năng giữa Ấn Độ và Việt Nam. Đại gia Ấn Độ cho biết ông thực sự được truyền cảm hứng bởi hành trình khởi nghiệp ấn tượng của ông Phạm Nhật Vượng, về khả năng lãnh đạo có tầm nhìn của Chủ tịch Tập đoàn Vingroup.

Ông Vượng đã khởi nghiệp từ kinh doanh mì ăn liền đến sản xuất nhiều mẫu xe điện và giải pháp pin tiên tiến phục vụ sự thay đổi toàn cầu hướng tới di chuyển xanh.

“Tất cả đều được hoàn thành trong thời gian ngắn kỷ lục!”, tỷ phú Adani chia sẻ.

Nguồn: cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *