Goertek đang có kế hoạch rót 280 triệu USD thành lập một công ty con đặt tại tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.

Goertek
Goertek có kế hoạch rót 280 triệu USD thành lập một công ty con đặt tại tỉnh Bắc Ninh

Theo thông tin do Goertek chia sẻ, doanh nghiệp này đang có nhu cầu mở rộng kinh doanh và hoạt động lâu dài ở khu vực Đông Nam Á. Để đáp ứng kế hoạch trên, Goertek dự kiến sẽ đầu tư 280 triệu USD để thành lập một công ty tại Việt Nam.

Công ty tại Việt Nam của Goertek dự kiến sẽ sản xuất các sản phẩm điện tử tiêu dùng, từ đồng hồ thông minh đến các thiết bị thực tế ảo và thực tế tăng cường.

Đây là một dự án không chỉ đáp ứng nhu cầu của khách hàng, mà còn đảm bảo kế hoạch phát triển trong tương lai của nhà lắp ráp Trung Quốc, theo hồ sơ doanh nghiệp trình lên Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến.

“Dự án sẽ có lợi thế do tận dụng được các nguồn lực địa phương ở Việt Nam, từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh tổng thể của công ty”, đại diện Goertek cho biết.

Goertek đang lên kế hoạch đặt trụ sở công ty con ở Việt Nam tại Bắc Ninh. Theo thông tin từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Bắc Ninh đang được coi là “thỏi nam châm” thu hút hàng loạt các doanh nghiệp quốc tế, đặc biệt là các công ty đến từ Hàn Quốc như gã khổng lồ công nghệ Samsung. Nhiều nhà đầu tư lớn đều đã xây dựng các nhà máy sản xuất thiết bị điện tử, điện thoại thông minh, chất bán dẫn, thiết bị sản xuất cơ khí… tại tỉnh.

Chiến lược của Goertek được đưa ra khi các nhà cung cấp lớn của Apple đều đang có động thái dịch chuyển cơ sở sang các quốc gia khác với mục đích giảm phụ thuộc vào Trung Quốc.

Báo cáo của AppleInsider cho thấy các nhà cung cấp của “táo khuyết” đã rót tới 16 tỷ USD chuyển cơ sở sang Ấn Độ, Việt Nam, Mexico và Mỹ để hạn chế sự phụ thuộc vào Trung Quốc. Đặc biệt, Foxconn Technology Group (tên chính thức là Hon Hai Precision Industry), nhà sản xuất iPhone lớn nhất thế giới cũng đã công bố kế hoạch đầu tư 1,6 tỷ USD vào Ấn Độ với mục đích tăng sự hiện diện tại quốc gia đông dân này.

Nguồn: vietnamfinance.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *