Đại diện Sở Công Thương Hà Nội cho biết Hà Nội có nhiều lợi thế để phát triển nội thất, các sản phẩm trang trí nội thất bằng gỗ, sứ, sơn mài, vật liệu xây dựng, thiết bị thông minh…

hoi nghi
Đoàn Sở Công Thương chụp ảnh cùng Đại diện Thương vụ Việt Nam tại Australia và đại diện các doanh nghiệp

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, với mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp, đơn vị của Hà Nội nắm bắt xu hướng thị trường, tìm kiếm cơ hội hợp tác, kinh doanh và quảng bá những sản phẩm thương hiệu đến với các doanh nghiệp tại Australia, ngày 12/10, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Sydney và Thương vụ Việt Nam tại Australia tổ chức Hội nghị Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Doanh nghiệp Hà Nội-Australia.

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thu Hường, Lãnh sự Thương mại-Thương vụ Việt Nam tại Australia, cho biết quan hệ Việt Nam-Australia không ngừng lớn mạnh, tạo điều kiện thuận lợi để hai nước phát triển hơn nữa về kinh tế. Chính phủ Australia xác định Việt Nam là trung tâm trong quá trình xây dựng chiến lược quan hệ với khu vực Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, có một yếu tố vô cùng quan trọng là niềm tin vào thương hiệu Việt Nam ngày càng được củng cố và nâng cao. Điều này là nhờ nỗ lực của các doanh nghiệp kết hợp với các chương trình xây dựng thương hiệu gắn với chất lượng sản phẩm của Thương vụ.

Bà Nguyễn Thu Hường cho rằng để khai thác hiệu quả hơn nữa dư địa thị trường Australia, Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia luôn cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp; đồng thời khuyến nghị các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu và có thông tin xác minh về đối tác kinh doanh tại Australia, làm việc với nhà nhập khẩu tại Australia ngay từ những khâu đầu tiên để đáp ứng đầy đủ và đúng theo các điều kiện nhập khẩu, tiêu chuẩn của thị trường, giúp hàng hóa được đảm bảo tối đa về chất lượng và giá trị.

Bên cạnh đó, việc xây dựng và quảng bá thương hiệu, hình ảnh, định hướng thị trường về sản phẩm cũng là yếu tố quan trọng để sản phẩm của Việt Nam có chỗ đứng tại thị trường. Ngoài ra, việc thiết lập hàng rào bảo vệ các tài sản trí tuệ là điều mà các doanh nghiệp cần quan tâm nhiều hơn nữa để tránh những trường hợp tranh chấp đáng tiếc xảy ra.

Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Thị Thanh Hoa, Trưởng phòng Xuất Nhập khẩu-Thị trường và Thương nhân nước ngoài thuộc Sở Công Thương Hà Nội, đã giới thiệu tiềm năng hợp tác đầu tư, thương mại của các doanh nghiệp Hà Nội; đồng thời cho biết Hà Nội có nhiều lợi thế để phát triển nội thất, các sản phẩm trang trí nội thất bằng gỗ, sứ, sơn mài, vật liệu xây dựng, thiết bị thông minh…

Bà bày tỏ hy vọng qua chuyến công tác lần này, doanh nghiệp hai nước sẽ đẩy mạnh các mối liên kết và giao thương.

Sau khi lắng nghe và xem một clip ngắn giới thiệu về tiềm năng phát triển và ưu thế của thành phố Hà Nội, ông Luke Magee, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp thành phố Parramatta, bày tỏ hy vọng buổi xúc tiến thương mại của thành phố Hà Nội là bước khởi đầu tốt đẹp cho sự kết nối giữa doanh nghiệp và các nhà đầu tư hai nước.

Ông cam kết giúp các doanh nghiệp tại thành phố Parramatta nói riêng cũng như các doanh nghiệp Australia nói chung hiểu thêm về những cơ hội tiềm năng hợp tác với các doanh nghiệp Hà Nội và rộng hơn nữa là các doanh nghiệp Việt Nam.

Trong khi đó, ông Schon Condon, Chủ tịch Liên minh các hiệp hội phía Tây Sydney, đánh giá cao những tiềm năng cũng như thế mạnh của các doanh nghiệp Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung, đồng thời cho rằng hai bên có rất nhiều cơ hội để trao đổi, hợp tác và học hỏi kinh nghiệm của nhau.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp Hà Nội cũng đã giới thiệu về doanh nghiệp của mình cũng như nhu cầu hợp tác xuất khẩu hàng hóa.

Sau khi tham dự hội nghị và tham quan các mặt hàng của các doanh nghiệp Việt Nam trưng bày tại sự kiện, đại diện các doanh nghiệp Australia đã bày tỏ sự quan tâm cũng như mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp Hà Nội nói riêng và các doanh nghiệp Việt Nam nói chung, đồng thời chia sẻ thông tin về thị trường xuất nhập khẩu hàng hóa của Australia và kết nối giao thương./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *