Hải Phòng cán đích thu hút vốn FDI trước gần 4 tháng so với kế hoạch năm 2023. Tổng vốn đầu tư FDI trên địa bàn đã lên đến 24,9 tỷ USD.

Hai Phong diem sang thu hut von FDI

Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, Hải Phòng vẫn chứng tỏ mình là điểm đến của hàng loạt nhà đầu tư lớn. Tháng 9 năm 2023, các khu công nghiệp, khu kinh tế tại Hải Phòng đã thu hút được 79 triệu USD vốn FDI, trong đó có 7 dự án cấp mới với vốn đầu tư 48 triệu USD, điều chỉnh tăng vốn 3 dự án với số vốn tăng thêm đạt 31 triệu đô la.

Tính chung 9 tháng năm nay, tổng vốn FDI thu hút đạt hơn 2 tỷ USD, tăng 2,37 lần so với cùng kỳ, đạt 103% kế hoạch năm. Lũy kế đến hết tháng 9, các khu công nghiệp, khu kinh tế tại Hải Phòng đã thu hút được 498 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đầu tư hơn 24,9 tỷ USD.

von dau tu fdi qua cac nam don vi trieu usd 5140

Một trong những yếu tố đưa đến thành công là Hải Phòng đã đi đúng hướng trong việc đầu tư vào khu vực có khả năng thu hút FDI, đặc biệt chú trọng xây dựng hạ tầng cho các khu công nghiệp cùng một số hạ tầng lớn có tính liên kết vùng cao như hệ thống đường cao tốc, hệ thống cảng biển, sân bay quốc tế… đã giúp cho Hải Phòng bứt phá về thu hút vốn trong thời gian vừa qua.

Nhiều năm nay, Hải Phòng được đánh giá là địa phương có nhiều thành công trong việc cải thiện được môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho các nhà đầu tư, trong đó có các nhà đầu tư nước ngoài. Với những nền tảng vững chắc như vậy, trong thời gian sắp tới, việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài chắc chắn sẽ tiếp tục là điểm sáng trong phát triển kinh tế của Hải Phòng.

Trong thời gian sắp tới, chính quyền thành phố cam kết nỗ lực tạo dựng chính sách thông thoáng hơn nữa, hỗ trợ doanh nghiệp tận tình, tạo ra môi trường kinh doanh thuận lợi, đặc biệt quan tâm phát triển nguồn nhân lực bền vững, để Hải Phòng tiếp tục là lựa điểm đến ưa thích của các ‘đại bàng’ khi lựa chọn nơi đây là ‘cứ điểm’ sản xuất chủ lực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *