Lựa chọn bất động sản ở vùng giá hợp lý, pháp lý minh bạch, hạ tầng ngày càng hoàn thiện mang đến cơ hội sinh lời cao sẽ giúp nhà đầu tư yên tâm với quyết định của mình.

Bất động sản Quảng Ninh từ trước đến nay đang được bảo chứng bởi tiềm năng, lợi thế vượt trội, đặc biệt, tại đô thị trẻ như Đông Triều, bất động sản mang đến cơ hội tăng trưởng an toàn, bền vững cho nhà đầu tư.

Nhận diện những khu vực mang giá trị vàng

Đông Triều nằm trong khu vực được định hướng phát triển trở thành đại đô thị phía tây sầm uất, hiện đại của tỉnh Quảng Ninh. UBND tỉnh đã phê duyệt “Quy hoạch xây dựng vùng Đông Triều – Uông Bí – Quảng Yên (Khu vực Tây Nam Quốc lộ 18A) đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050”. Tổng diện tích quy hoạch trên 29.000 ha, trong đó, khu vực nằm trong ranh giới hành chính Thị xã Đông Triều trên 8.000 ha.

Quảng Ninh đang chỉ đạo rà soát, đánh giá đối với thị xã Đông Triều và đánh giá tiêu chuẩn về trình độ phát triển cơ sở hạ tầng của các khu vực dự kiến thành lập phường thuộc thị xã, làm cơ sở để thành lập Thành phố.

Trong Quyết định phê duyệt chương trình phát triển đô thị thị xã Đông Triều, Quảng Ninh đến năm 2030 của UBND tỉnh Quảng Ninh kí ngày 10/8/203 nêu rõ mục tiêu phấn đấu thành lập Thành phố Đông Triều (trong năm 2023), phấn đấu đô thị Đông Triều đạt tiêu chí đô thị loại II giai đoạn 2030, hướng tới tiêu chuẩn đô thị loại I.

Cùng với đó, địa phương hiện đang tích cực chỉ đạo hoàn thiện Đề án nâng cấp kết cấu hạ tầng đô thị Đông Triều. Cụ thể, đẩy nhanh tiến độ xã hội hóa đầu tư chỉnh trang đô thị, vỉa hè trên địa bàn các xã Bình Dương, Thủy An, Việt Dân, Yên Đức và dự kiến tiếp tục triển khai ở các xã, phường dọc tuyến Quốc lộ 18A.

4 4
Đông Triều cửa ngõ phía Tây của tỉnh Quảng Ninh đang có sức thu hút đầu tư lớn.

Đông Triều tiếp tục quan tâm thu hút đầu tư vào các phân khu đang được quy hoạch như: Dự án Trường liên cấp tại phường Kim Sơn, dự án Sân vận động Mạo Khê, cụm công nghiệp Tràng An, KCN Đông Triều 1, KCN Đông Triều 2, cụm công nghiệp Yên Thọ… Từ định hướng này có thể thấy, những khu vực như Yên Thọ, Yên Đức, Mạo Khê, Hồng Thái đang là trọng tâm đầu tư và sẽ trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản Đông Triều.

Những khu vực tạo nên sức hút của bất động sản Đông Triều có thể kể đến, trước hết là vùng trung tâm (vùng lõi) với khu vực trung tâm thị xã gồm các phường nằm trong Khu đô thị trung tâm hành chính Đông Triều và Trung tâm hành chính mới Kim Sơn – Xuân Sơn. Khu vực này không chỉ ở vị trí trung tâm mà còn có trục động lực Bắc – Nam và điểm giao với Đại lộ Tây Nam 10 làn xe, trong đó có 6 làn xe chạy tốc độ cao từ Đông Triều đi qua thành phố Uông Bí và thị xã Quảng Yên, điểm cuối tuyến nối với cao tốc Quảng Ninh – Hải Phòng – Hà Nội.

Vùng tiềm năng, ưu tiên đầu tư trung hạn gồm Khu vực đô thị Mạo Khê với phường Mạo Khê, Yên Thọ, Hoàng Quế, một phần các xã lên phường: Thủy An, Bình Dương, Yên Đức và Bình Khê.

Bên cạnh đó là vùng ven, thích hợp để nhà đầu tư cân nhắc cho chiến lược dài hạn gồm các xã Hồng Thái Đông và Hồng Thái Tây và khu vực còn lại của các xã dọc theo đường 10 làn.

Tầm nhìn cho tăng trưởng bền vững

Phân khúc đất nền được xem là kênh đầu tư an toàn, bền vững, tiềm năng sinh lời cao của thị trường bất động sản đầu tư. Thực tế tại Quảng Ninh cho thấy, hàng loạt các dự án cơ sở hạ tầng lớn như: Đường cao tốc, sân bay quốc tế Vân Đồn, khu công nghiệp, khu kinh tế mới không ngừng được triển khai thực hiện và đi vào sử dụng, giúp tạo điều kiện thuận lợi để thị trường bất động sản phát triển, đồng thời thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của các nhà phát triển dự án, khách hàng và nhà đầu tư trong, ngoài nước.

Định hướng đến năm 2030, khu vực Đông Triều – Uông Bí – Quảng Yên có tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt từ 7 – 16,4%/năm, giai đoạn 2030 – 2040 đạt trên 7%/năm. Cơ cấu kinh tế sẽ chuyển dịch theo hướng giảm dần khu vực nông nghiệp, tăng nhanh khu vực công nghiệp – xây dựng và dịch vụ.

dong trieu 2 10014775
Hạ tầng không ngừng hoàn thiện cùng ưu thế về vùng giá giao dịch với mức dưới 10 triệu đồng/m2 tạo lợi thế cho bất động sản tại thị xã Đông Triều.

Đặc biệt, tỉnh Quảng Ninh định hướng hình thành hai vùng phát triển riêng biệt, trong đó, khu vực Thị xã Đông Triều phát triển đa năng. Du lịch và đô thị là những điểm tựa vững chắc để bất động sản tăng trưởng.

Quảng Ninh đã triển khai đầu tư nhiều dự án hạ tầng kết nối các khu vực kịp thời đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh, mạnh của khu vực thị xã Đông Triều và vùng xung quanh. Trong đó có dự án tuyến đường ven sông chạy từ Thị xã Quảng Yên qua TP. Uông Bí đến Thị xã Đông Triều.

Hạ tầng không ngừng hoàn thiện cùng ưu thế về vùng giá giao dịch với mức dưới 10 triệu đồng/m2 và nhiều lợi ích nổi bật khác là những động lực thúc đẩy bất động sản Đông Triều tăng trưởng vượt bậc.

Nguồn: baodautu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *