Vị trí chiến lược, tài nguyên du lịch phong phú cùng nền kinh tế – xã hội trên đà tăng trưởng mạnh là “đòn bẩy” đưa Cẩm Phả trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn, giàu tiềm năng trong chu kỳ mới của thị trường bất động sản.

Từ “nâu” sang “xanh”, Cẩm Phả chuyển mình mạnh mẽ

Trên hành trình chuyển hướng phát triển kinh tế từ “nâu” sang “xanh” tỉnh Quảng Ninh đề ra, thành phố Cẩm Phả là cái tên gây nhiều ấn tượng. Năm 2022, Cẩm Phả lập kỷ lục về thu ngân sách, đạt tới hơn 20.429 tỷ đồng, trở thành thành phố trực thuộc tỉnh thu ngân sách cao nhất Việt Nam, gần gấp 3 lần “người anh em” Hạ Long. Trong 9 tháng đầu năm 2023, địa phương này tiếp tục duy trì những con số “đáng nể”. Cụ thể, Quảng Ninh có tới 13 đơn vị hành chính trực thuộc thì riêng Cẩm Phả đã chiếm khoảng 35% tổng thu ngân sách toàn tỉnh (gần 40.680 tỷ đồng). Ngoài thu ngân sách, 9 tháng đầu năm 2023, nhiều chỉ tiêu kinh tế khác của Cẩm Phả đều tăng.

Cẩm Phả
Thành phố Cẩm Phả giàu tiềm năng du lịch

Bên cạnh năng lực về kinh tế, du lịch Cẩm Phả được đánh giá rất tiềm năng khi sở hữu vị trí ven biển đắc địa nằm giữa Hạ Long và Vân Đồn. Nơi đây có nguồn tài nguyên du lịch phong phú, như vịnh Bái Tử Long, khu đảo Vũng Đục, động Hang Hanh dài 1.300m chạy xuyên suốt dãy núi đá Quang Hanh ra tới biển hay đường bờ biển dài trên 70km cùng nhiều khu di tích, tâm linh nổi tiếng. Đặc biệt, Cẩm Phả còn sở hữu nguồn nước khoáng nóng tự nhiên, có tỷ lệ Brom cao nổi tiếng Top 3 thế giới, là tiền đề phát triển dịch vụ nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp hiếm có nơi nào có được.

Thấy được lợi thế, tiềm năng to lớn được thiên nhiên ban tặng, những năm gần đây lãnh đạo Cẩm Phả quyết liệt đưa du lịch trở thành ngành kinh tế trọng điểm, phấn đấu đến năm 2025 thu hút khoảng 2 triệu lượt khách, doanh thu từ du lịch đạt trên 1.000 tỷ đồng và trở thành tâm điểm du lịch thứ 2 tại Quảng Ninh.

Cùng với đó, Cẩm Phả đang từng bước hướng tới trở thành đô thị loại I, từ năm 2019 hạ tầng tại đây được đầu tư mạnh mẽ. Thành phố đã chi gần 1.000 tỷ đồng từ vốn ngân sách để khởi công mới 21 dự án nhằm chỉnh trang diện mạo thành phố. Trong đó phải kể đến việc triển khai tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả; hoàn thiện các tuyến đường kết nối Cẩm Phả với Vân Đồn;… Đây là những mảnh ghép hoàn chỉnh giúp thành phố Cẩm Phả thuận lợi phát triển khi sở hữu hạ tầng giao thông kết nối hiện đại, đồng bộ, đầy đủ cả hàng không, đường bộ và đường thuỷ.

Vịnh Giải trí Safabay – đáp án cho nhà đầu tư trong chu kỳ BĐS mới

Vị trí chiến lược, tài nguyên du lịch phong phú cùng nền kinh tế – xã hội trên đà tăng trưởng mạnh là “đòn bẩy” đưa Cẩm Phả trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn, giàu tiềm năng trong chu kỳ mới của thị trường bất động sản (BĐS). Trong đó, nổi lên là khu vực trung tâm thành phố với lợi thế ven vịnh biển, gần quốc lộ, thuận lợi kinh doanh du lịch, thương mại dịch vụ, thu hút nhà đầu tư.

Những điều này khiến thị trường BĐS Cẩm Phả trở nên sôi động, nhất là với sự đổ bộ của hàng loạt doanh nghiệp địa ốc lớn như TTP, Vingroup, Sun Group… với các siêu dự án quy mô. Trong đó, không thể không nhắc tới Vịnh giải trí Safabay với những giá trị nổi trội.

safa 2 1
Vịnh giải trí Safabay với tầm nhìn bao trọn vịnh Bái Tử Long

Là quần thể thương mại, lễ hội và giải trí, Vịnh Giải trí Safabay tọa lạc ở vị trí đắc địa tại trung tâm của thành phố du lịch Cẩm Phả và của cả chuỗi đô thị ven biển Quảng Yên – Hạ Long – Cẩm Phả – Vân Đồn – Móng Cái. Đồng thời, Vịnh Giải trí Safabay đang sở hữu vị trí “có một không hai” khi nằm trực diện vịnh Bái Tử Long với tầm nhìn bao trọn toàn cảnh di sản.

Dự án càng trở nên đặc biệt khi nằm trên quỹ đất phát triển nhà ở cực kỳ khan hiếm của thành phố Cẩm Phả, nơi có tới 70% diện tích là đồi núi. Trước thực tế hầu hết các đại dự án trong khu vực đều là đất thương mại, dịch vụ, Vịnh Giải trí Safabay với hình thức sở hữu lâu dài được giới đầu tư đánh giá là “cực phẩm” còn sót lại trên cung đường ven biển của tỉnh Quảng Ninh.

Ngoài ra, không chỉ sở hữu ưu thế của dòng sản phẩm nghỉ dưỡng, các sản phẩm tại Vịnh Giải trí Safabay còn có pháp lý vững vàng, minh bạch với sổ đỏ cho từng lô đất. Hiện tại, cơ sở hạ tầng tại dự án đã hiện hữu, một số sản phẩm đang trong quá trình xây dựng cơ bản.

Hiện tại, chủ đầu tư đang đưa ra chính sách bán hàng hấp dẫn cùng những chương trình hỗ trợ phù hợp, kịp thời với giai đoạn của thị trường BĐS hiện nay. Theo đó, khách hàng sẽ được vay tối đa 70% giá trị mà hoàn toàn không phải chịu lãi suất trong suốt 24 tháng, giảm đáng kể áp lực về tài chính. Trường hợp lựa chọn hình thức thanh toán sớm, khách hàng sẽ nhận mức chiết khấu lên tới 11,5%. Ngoài ra, với khách hàng có nhu cầu khai thác kinh doanh, chủ đầu tư cam kết hỗ trợ khai thác ở mức 20 triệu/tháng trong 24 tháng.

Theo dữ liệu lớn của bộ phận BHS R&D, BĐS Cẩm Phả hiện tại đang ở thời điểm “vùng trũng” về giá. Vì vậy, cùng với những chính sách hấp dẫn, khách hàng sở hữu BĐS tại Vịnh giải trí Safabay trong thời điểm hiện tại được đánh giá là sẽ hưởng “lợi kép”.

Với những giá trị hiếm có trong bối cảnh thị trường hiện nay, Vịnh giải trí Safabay được đánh giá là sự lựa chọn đầu tư thông minh với pháp lý vững vàng và những năng lực đặc biệt thỏa mãn giúp hai yêu cầu: vừa có khả năng tăng giá, vừa đảm bảo lợi nhuận từ việc khai thác cho thuê; kỳ vọng sẽ đáp ứng khẩu vị đầu tư khắt khe trong giai đoạn mà chu kỳ mới của thị trường BĐS đang dần mở ra.

Nguồn: baodautu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *